Công nghệ cảm biến ở micro không dây của VinaKTV

 

Cảm biến là một trong những tính năng khá phổ biến trong các dòng micro không dây hiện nay. Để bạn hiểu hơn về tính năng cũng như sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, VinaKTV sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về cảm biến nhằm mang đến cái nhìn tổng quát nhất cho bạn.

 

Cảm biến là gì?

Công nghệ cảm biến ở micro karaoke VinaKTV

 

Cảm biến còn được gọi với một cái tên khác là sensor. Thực chất, đây là một thiết bị có khả năng nhận biết những thay đổi ở môi trường bên ngoài rồi biến đổi thành tín hiệu điện để phục vụ cho việc điều khiển thiết bị khác. Cảm biến là một phần nhỏ trong các thiết bị, nó ít khi được dùng độc lập một mình. Bởi như vậy, tính ứng dụng của cảm biến không cao.

Hiện nay, có một số loại cảm biến thông dụng như: cảm biến tiệm cận, cảm biến điện quang, cảm biến siêu âm, cảm biến nhiệt, cảm biến gia tốc, cảm biến trọng lực, cảm biến hồng ngoại, cảm biến lực…

Cảm biến được xuất hiện trong rất nhiều máy móc, thiết bị. Tuy nhiên, ở bài viết này, VinaKTV sẽ chia sẻ cảm biến ở micro karaoke. Một trong những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp và phân phối. Những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu cũng như làm chủ thiết bị của mình hiệu quả hơn.

 

Ứng dụng cảm biến vào micro không dây

Micro USS 900 VinaKTV

Micro USS 900 VinaKTV với cảm biến tự động ngắt tín hiệu nhanh nhạy, hiệu quả

Micro karaoke không dây là dòng sản phẩm phổ biến, được nhiều gia đình cũng như các phòng hát karaoke ưu tiên lựa chọn. Chính vì nhu cầu của người dùng nhiều hơn nên sản phẩm cũng được cải tiến và nâng cấp nhiều hơn. Mục đích cuối cùng vẫn là mang đến sự thoải mái và đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người sử dụng.

Cảm biến là một trong những tính năng mới được ứng dụng vào micro karaoke những năm gần đây. Bởi trước đây, chúng ta vẫn quen thuộc với micro có dây. Còn micro không dây khi mới ra đời thì cũng chỉ được ứng dụng công nghệ hiện đại vào một số tính năng, chức năng chính của thiết bị.

Về cảm biến của micro, cũng giống như cảm biến trong tất cả các máy móc, thiết bị khác, cấu trúc của nó gồm có 4 phần cơ bản.

+ Phần thứ nhất là phần chuyển đổi. Một cách dễ hiểu nhất thì phần này được dùng trong đo lường các hệ bám sát các ngõ quay. Sau đó sẽ truyền lệnh cho các góc quay ở cự ly xa mà chúng ta không thể thực hiện bằng cơ khí.

+ Phần thứ hai là con quay có ba bậc tự do và con quay hai bậc. Hai thành phần này có giữ nhiệm vụ đo đạc các sai lệch gốc hay tốc độ hóc trong một hệ thống ổn định

+ Phần thứ ba là biến áp quay, giữ nhiệm vụ chính là chuyển đổi điện áp từ những cuộn sơ cấp thành tín hiệu điện bên thứ cấp tương ứng với chúng.

+ Thành phần cuối cùng là cảm biến tốc độ. Bộ phận này có đĩa mã được khắc vạch và ánh sáng sẽ đi qua. Ở phía sau của đĩa này được đặt phototransistor, chịu được tác dụng của nguồn sáng.

Micro USS 1000 VinaKTV

Micro USS 1000 VinaKTV với cảm biến tự động ngắt tín hiệu hiện đại, tiện dụng

Cấu tạo thì tương đối phức tạp nhưng khi được trang bị vào micro không dây, cảm biến chỉ thể hiện ở một số những biểu hiện khá nhỏ. Mục đích là đem lại sự tiện dụng giúp cho thiết bị thân thiện với người dùng hơn.

micro USS 900 VinaKTVmicro USS 1000 VinaKTV, chúng tôi hướng vào phục vụ cho karaoke chuyên nghiệp. Các sản phẩm này đa phần được dùng trong các phòng hát karaoke kinh doanh nên cảm biến được trang bị để thiết bị có thể ngắt tín hiệu tự động. Biểu hiện cụ thể là thiết bị sẽ chuyển sang chế độ ngắt tạm thời sau 5 phút khi bạn đặt tay micro xuống bàn. Sau 15 phút thì tay micro sẽ chuyển sang chế độ ngắt toàn bộ. Điểm đặc biệt là khi ở chế độ ngắt tạm thời, bạn có thể cầm tay micro lên hát luôn mà không phải bật lại.

Việc này có ích rất nhiều trong việc tiết kiệm phin. Bởi ở các phòng hát kinh doanh micro thường phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Khách hàng sẽ không phải khó chịu vì đang hát mà tay micro hết pin. Còn bạn sẽ không phải vất vả kiểm tra pin của tay micro ở tất cả các phòng hát của mình liên tục trong ngày.

Micro USS 700 VinaKTV

Micro USS 700 VinaKTV với cảm biến tự động ngắt tín hiệu, cảm biến gia tốc

Với micro USS 700 VinaKTVmicro S-600 VinaKTV, đây là hai sản phẩm hướng vào phục vụ trong gia đình. Ngoài việc cảm biến ngắt tín hiệu tự động thì chúng tôi còn tích hợp thêm tính năng cảm biến gia tốc. Tay micro sẽ tự động ngắt tín hiệu khi bị rơi. Việc thường xảy ra ở các gia đình có nhiều người dùng. Nhất là trẻ nhỏ vì thường hay nghịch ngợm và đôi khi khả năng cầm nắm chưa tốt. Cho nên tính năng này sẽ giúp cho gia đình bạn không phải nghe những tiếng hú khó chịu do sự cố rơi micro. Không những thế còn giúp hạn chế ảnh hưởng xấu của sự cố đó đến loa karaoke.

Chưa dừng lại ở đây, nhằm giải quyết tốt hơn các sự cố thường xảy ra khi dùng micro không dây trong gia đình. VinaKTV ứng dụng cảm biến vào micro S-600, là một sản phẩm mới ra mắt. Cụ thể là ngoài cảm biến ngắt tự động, cảm biến gia tốc thì còn cảm biến lực.

Dễ hiểu hơn, micro sẽ ngắt tín hiệu khi chịu tác dụng lực từ những va chạm mạnh. Chính vì vậy mà nếu có ai đó vô tình dùng tay micro để đánh hay gõ vào các vật cứng khác thì thiết bị sẽ tự động ngắt. Việc này vừa để bảo vệ hoạt động vừa để âm thanh khó chịu do va chạm được phát ra loa.

Micro S-600 VinaKTV

Micro S-600 VinaKTV với cảm biến tự động ngắt tín hiệu, cảm biến gia tốc, cảm biến lực

 

VinaKTV mách bạn:

 

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu được phần nào về công nghệ cảm biến trong các dòng micro không dây của VinaKTV. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn dòng sản phẩm nào để sử dụng thì cũng không nên lạm dụng tính năng này. Bạn nên lưu ý một số điểm sau:

 

>>> Mặc dù micro karaoke VinaKTV có thể ngắt toàn bộ sau 15 phút không sử dụng nhưng việc chủ động tắt micro sau khi dùng vẫn là việc nên làm. Nhất là với những tay micro sử dụng pin AA mà không phải pin sạc. Khi tắt micro, bạn nên lấy pin ra khỏi thiết bị để tránh nước ở pin trong quá trình sử dụng liên tục có thể làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong tay micro.

 

>>> Mặc dù micro của VinaKTV có tính năng cảm biến gia tốc nhưng việc hạn chế làm rơi thiết bị vẫn sẽ tốt hơn. Bởi nó sẽ hạn chế được khả năng hỏng hóc hay các sự cố khác liên quan đến hoạt động của thiết bị có thể xảy ra.

 

>>> Mặc dù micro karaoke VinaKTV có khả năng tự ngắt tín hiệu khi va chạm mạnh nhưng bạn cũng không nên lấy đây làm phép thử thường xuyên để kiểm tra hoạt động của thiết bị. Bởi dù có hiện đại đến đâu, chất lượng cao đến thế nào thì cũng không thể tránh được sự cố do va đập liên tục. “Nước chảy” còn khiến “đá mòn” nên việc bảo vệ tay micro tránh được những va chạm mạnh với các vật cứng luôn là điều mà chúng tôi muốn bạn lưu tâm.

Còn nếu tính năng cảm biến ở micro không dây VinaKTV khiến bạn tò mò về thiết bị thì có thể vào đây để xem thêm những thông tin cụ thể hơn về sản phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn, người đang đọc đến những dòng cuối cùng này là micro của VinaKTV đang được áp dụng trương trình khuyến mãi cực lớn. Cho nên, hãy liên hệ ngay để không bỏ qua nhiều cơ hội hấp dẫn!

Tin tức liên quan
Sản phẩm liên quan