Mua đầu karaoke hát hay, hãy đến ngay VinaKTV

 

Bạn sẽ nói gì nếu có ai đó hỏi mình cách chọn đầu karaoke cho dàn âm thanh? Nếu là một người am hiểu về các thiết bị âm thanh thì đây chắc chắn không phải là câu hỏi gây khó dễ cho bạn. Nhưng nếu kiến thức về đầu karaoke của bạn chỉ dừng lại ở mức “mù tịt” thì phải làm thế nào? Có rất nhiều cách nhưng trong số nhiều cách đó, có một cách rất dễ dàng. Đó là dành vài phút để đọc bài viết này!

 

Chỉ cần gõ từ khóa “mua đầu karaoke” lên công cụ tìm kiếm Google bạn sẽ nhận được hàng nghìn bài tư vấn của rất nhiều website về cách chọn mua. Và để tìm được những thông tin mà mình cần, bạn phải đọc hết tất cả các bài tư vấn đó. Tiếp theo là chắt lọc lại những thông tin phù hợp cần thiết để rút ra những tiêu chí đúng đắn và phù hợp. Đừng nghĩ đây là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bởi không phải ai cũng là chuyên gia hoặc có hiểu biết nhất định về thiết bị âm thanh. Và nếu đã là chuyên gia và có hiểu biết về thiết bị âm thanh thì… chẳng cần thiết phải làm việc này.

Cho nên, những người tìm hiểu về cách chọn mua đầu karaoke là những người chưa hoặc chỉ có một chút ít kiến thức về thiết bị âm thanh nói chung và đầu karaoke nói riêng. Phải làm gì nếu bạn là một trong số này? Không cần phải lắng, VinaKTV sẽ giúp bạn biết cách chọn mua đầu karaoke chất lượng “không thể chê”. Nhưng trước khi tìm hiểu về cách chọn mua đầu, bạn cần phải hiểu rõ về thiết bị này. Từ đó mới có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp.

 

Những điều cần biết về đầu karaoke

 

Trong dàn âm thanh, đầu karaoke là thiết bị có nhiệm vụ giúp bạn chọn lựa những bài hát mà mình sẽ thể hiện. Nếu không có đầu karaoke bạn sẽ thật khó để giải trí một cách trọn vẹn được. Đó còn chưa kể đến việc đầu karaoke hiện tại là dòng đầu hát hiện đại, đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu ngày càng cao của người dùng.

Trước đây, bạn chỉ có thể hát karaoke thông qua các bản nhạc được thu âm sẵn. Phát triển hơn là hát karaoke bằng các dòng đầu dùng đĩa CD, DVD mà việc chọn bài không hề dễ dàng chút nào.

Hiện nay, đầu karaoke là những dòng đầu cảm ứng hay còn được gọi là đầu ổ cứng. Những đầu karaoke này không cần dùng đến đĩa nhạc bởi các bài hát đã được tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần tìm kiếm và bấm “chọn” là có thể thoải mái hát tất cả những bài hát mà mình thích.

 

Đầu VinaKTV VOD V6++ HD

Đầu karaoke VinaKTV VOD V6++ HD

 

Đầu karaoke cảm ứng hay đầu karaoke ổ ứng?

 

Nhiều người khi mới tìm hiểu về đầu karaoke sẽ phân vân khi gặp phải hai cái tên này. Đầu karaoke cảm ứng và đầu karaoke ổ cứng là những thiết bị như thế nào? Chúng có gì đặc biệt? Nên chọn đầu karaoke cảm ứng hay đầu karaoke ổ cứng?

Nếu trong đầu bạn đang hiện lên những câu hỏi trên thì hãy dẹp chúng lại. Bởi vì đầu karaoke cảm ứng và đầu karaoke ổ cứng thực ra chỉ là một. Và đây là hai tên gọi khác nhau của đầu karaoke. Cho nên, bạn không cần thiết phải tìm hiểu về từng dòng sản phẩm cũng như so sánh đầu karaoke để xem nên chọn cái nào. Việc của bạn chỉ là dành ra vài phút để tìm hiểu một số thông số kĩ thuật quan trọng của đầu karaoke được VinaKTV chia sẻ dưới đây.

Khi chọn mua đầu karaoke, bạn cần quan tâm đến một số thông số kĩ thuật sau:

Điện áp

Điện áp đây là chỉ sự chênh lệch ở nơi có điện áp cao và nơi có điện áp thấp.

Công suất

Công suất của sản phẩm chính là để biểu thị điện năng tiêu thụ của thiết bị, công suất của thiết bị cũng được ghi rõ trên bao bì của sản phẩm. Khi mua bạn hãy chú ý để mua thiết bị có công suất phù hợp với bộ dàn.

Công thức tính điện áp này cũng vô cùng đơn giản đó chính là : A=P.t ( A là lượng điện tiêu thụ trong thời gian t, P công suất, t là thời gian sử dụng ).

Ổ cứng

Ổ cứng là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu của người dùng, để lưu trữ số lượng bài hát, video hình ảnh. Đặc biệt chiếc ổ cứng này được tích hợp trên đầu karaoke thì cũng tương tự như trong máy tính nhưng với dung lượng lớn hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường ổ cứng gồm có 2 loại để bạn có thể lựa chọn đó chính là : HDD và SSD.

Hệ điều hành

Hệ điều hành là phần mềm quan trọng nhất của đầu karaoke. Chính nó sẽ giúp cho người dùng có thể quản lý được bộ nhớ, quá trình hoạt động, các phần cứng cũng như phần mêm.

Hiện nay hệ điều hành được tích hợp trên đầu karaoke đó chính là : Android, Linux,….

Cổng USB

Cổng USB có trên dàn máy, nó cho phép bạn cắm trực tiếp USB để phát các nội dung lưu trữ ở đây. Cổng USB là cổng dùng chuẩn dùng trên các thiết bị, hình dạng của USB có nhiều loại như là dẹp, vuông, dài,….và cũng tùy vào từng loại sản phẩm mà ta chọn lựa cho phù hợp.

Cổng USB được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau, thay vì phải mở đĩa bạn có thể dùng USB để mở phim, mở nhạc, xem ảnh... Bạn cũng có thể cắm trực tiếp qua cổng USB để phát nhạc thay vì việc phải kết nối với điện thoại, hay tivi. Khi sử dụng với đầu karaoke thì cổng USB này dùng để kết nối với mục đích là kết nối đến chuột, usb wifi, usb, thiết bị lưu trữ…

Cổng mạng

Cổng mạng hay có tên gọi khác là cổng giao tiếp dùng để nối với các thiết bị ngoại vi như là chuột, bàn phím, modem,….. với đầu karaoke thì được kết nối với mạng LAN.

Cổng quang Optical

Optical là một cổng kết nối âm thanh kỹ thuật số, với dấu hiệu nhận biết là ký hiệu OPTICAL (DIGITAL AUDIO OUT) có đầu jack kết nối hình vuông phát sáng. Cổng Optical có ưu điểm kết nối âm thanh tốc độ nhanh, chất lượng âm thanh tốt mà chỉ với một sợi cáp Optical rất nhỏ gọn. Đầu karaoke có cổng Optical sẽ cho phép bạn kết nối giữa loa với tivi tivi để xuất âm thanh. Optical là dây để kết nối tín hiệu âm thanh kĩ thuật, hay còn lại là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ được làm bằng chất liệu Duraflex.

Cổng AV

Cổng AV là cổng dùng để kết nối hình ảnh cơ bản và thông dụng trên các thiết bị âm thanh. Cổng AV với dấu hiện là 3 hoặc 5 jack màu, là một cổng kết nối hình ảnh, âm thanh phổ biến trên dàn máy, tivi, đầu đĩa...

Trên thiết bị đầu karaoke , được thiết kế cổng AV cho phép bạn kết nối hình ảnh, âm thanh với tivi để tivi nhận các tín hiệu từ đầu đĩa thông qua jack cắm gồm nhiều dây với các màu sắc tương ứng, thường được gọi là jack bông sen.

Cổng HDMI

HDMI chính là tên viết tắt của Hight –Definition Multimedia Interface có chức năng là biểu thị giao diện độ phân giải cao. HDMI là một cổng kết nối truyền tải được cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao từ dàn máy ra tivi, để đảm bảo chất lượng hình ảnh chuẩn HD, phục vụ cho người xem.

Cắm dây HDMI vào cổng HDMI OUT trên dàn máy, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI IN trên tivi để truyền hình ảnh từ đầu đĩa lên tivi. Nếu cổng HDMI trên tivi là cổng HDMI (ARC) thì kết nối này còn cho phép bạn xuất ngược lại âm thanh từ tivi ra dàn máy.

Trọng lượng và kích thước của đầu karaoke

Về trọng lượng và kích thước của đầu karaoke, mỗi sản phẩm đều có sự khác nhau. Việc lựa chọn như thế nào tùy thuộc vào vị trí và không gian sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất đều tạo ra các dòng sản phẩm có hình thức đẹp, trọng lượng tương đối nhẹ và kích thước nhỏ gọn để thân thiện với đại đa số người dùng.

Nếu đã nắm được hết tất cả những thông tin mà VinaKTV đã chia sẻ ở trên thì việc tiếp theo cần làm là lựa chọn đầu karaoke phù hợp với điều kiện sử dụng và khả năng chi trả của mình. Chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để bạn giúp việc lựa chọn của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

 

Đầu karaoke Galaxy LD-01 VinaKTV

Chức năng chỉnh tone nhạc của đầu karaoke Galaxy LD-01 VinaKTV

 

Một số tiêu chí để lựa chọn đầu karaoke

 

Như trên đã nói, đầu karaoke hiện nay chủ yếu là dòng đầu ổ cứng hay còn gọi là đầu karaoke cảm ứng, đầu VOD… Đây là dòng đầu sử dụng loại nhạc phần mềm được đi kèm trong đĩa cứng (ổ cứng) với dung lượng khổng lồ, có thể lưu trữ hàng nghìn bài hát kèm theo hình ảnh sắc nét, sinh động.

Vì hầu hết các dòng đầu karaoke trên thị trường hiện nay đều có những đặc điểm nổi bật như vậy nên việc lựa chọn cũng không quá khó khăn. Để chọn được sản phẩm phù hợp, bạn có thể căn cứ vào một số yếu tố như thương hiệu sản xuất, dung lượng bộ nhớ, giá cả…

 

Thương hiệu sản xuất đầu karaoke

 

Thương hiệu là một trong những yếu tố thể hiện chất lượng của sản phẩm. Không có thương hiệu nào tôt mà sản phẩm lại không được biết đến. Chính vì vậy, ưu tiên chọn các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường là một cách thông minh khi mua đầu karaoke. Bởi sản phẩm của họ đa phần đã được nhiều người dùng và có đánh giá về chất lượng. Nếu sản phẩm không tốt, chắc chắn thương hiệu đó sẽ không thể tồn tại được.

Ngoài ra, việc lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn sẽ giúp bạn được đảm bảo quyền lợi của mình thông qua các chính sách bán hàng và hỗ trợ bán hàng. Ví dụ như: bảo hành, giao hàng, hỗ trợ lắp đặt, đổi trả hàng khi sản phẩm bị lỗi kĩ thuật…

 

Dung lượng bộ nhớ của đầu karaoke

 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và sự hài lòng của bạn khi sử dụng thiết bị. Sẽ chẳng ai muốn hát mà không chọn được bài hát mà mình muốn. Cho nên, đầu karaoke cần có dung lượng ổ cứng lớn để chứa được nhiều bài hát cũng như có thể thường xuyên cập nhật những list nhạc mới.

Để hát karaoke thực sự thoải mái, ngoài việc đầu karaoke có dung lượng bộ nhớ lớn, bạn nên xem xét đến một số yếu tố khác như các bài hát thuộc nhiều thể loại khác nhau (nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc rock, ballad…), nhiều ngôn ngữ khác nhau… Có như vậy thì đầu karaoke mới có thể phục vụ nhu cầu của tất cả người hát với độ tuổi và sở thích khác nhau.

 

Giá cả hợp lý

 

Mua được sản phẩm chất lượng cao với giá tốt là mong muốn của tất cả người mua hàng. Cho nên, ngoài chất lượng của sản phẩm, giá cả cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Giá cả thể hiện chất lượng và giá cả đi đôi với chất lượng.

Giá càng cao thì chất lượng càng tốt nhưng giá cao quá thì không phải ai cũng có thể mua được. Vậy làm thế nào để chọn mua được những sản phẩm chất lượng cao nhưng giá lại tốt? Nếu bạn nghĩ rằng đây là điều không thể xảy ra thì hãy tham khảo các sản phẩm đầu karaoke của VinaKTV.

Chúng tôi là một trong những nhà sản xuất thiết bị âm thanh karaoke. Trong đó, đầu karaoke là một thiết bị đã được chúng tôi gửi tới khách hàng nhiều năm qua. Đây đều là những model chứa nhiều tâm huyết của các chuyên gia, các kĩ sư âm thanh nên bạn có thể yên tâm về tính năng cũng như những đặc điểm thân thiện với người dùng.

Hơn thế, do đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực âm thanh, VinaKTV thấu hiểu mong muốn của khách hàng là muốn được sở hữu những sản phẩm vừa có chất lượng cao vừa có giá không quá cao. Chính vì vậy mà chúng tôi đã biến nguyện vọng của đại bộ phận khách hàng thành sự thật khi mang đến hai sản phẩm đầu karaoke: đầu karaoke VOD V6++ HD và đầu Galaxy LD-01 VinaKTV. Đây cũng là hai model chiếm được lòng tin của khách hàng ngay từ khi ra mắt.

Bạn muốn khám phá hai sản phẩm đầu karaoke này chứ?

 

Đầu karaoke VOD V6++ HD

 

Đầu karaoke VinaKTV VOD V6++ HD

 

Đây là phiên bản đầu karaoke hiện đại nhất của VinaKTV cho đến thời điểm hiện tại. Với những cải tiến và nâng cấp mới, chắc chắn nó sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Đầu karaoke đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng bởi được trang bị công nghệ và tính năng mới. Có thể kể đến một số ví dụ như: hệ thống cân bằng âm thanh IO, hệ thống chip xử lý âm thanh, hệ thống stereo, hệ thống full HD dành cho cả người hát và người xem, dung lượng bộ nhớ lớn, lựa chọn bài hát trên nhiều thiết bị, hình ảnh sắc nét chuẩn HD… Bạn còn mong chờ điều gì ở một chiếc đầu karaoke như thế!

Ngoài ra, thiết kế nhỏ gọn, đường nét mềm mại, tinh tế, màu sắc sang trọng cũng là những yếu tố tạo nên sức hút của đầu VOD V6++ HD với những người đang tìm kiếm đầu karaoke cho dàn âm thanh.

Quan trọng nhất vẫn là bạn được thoải mái lựa chọn và hát những bài hát mà mình ưa thích. Không những thế, nhờ những cải tiến về công nghệ, chất lượng âm thanh tốt hơn các phiên bản trước rất nhiều. Bằng chứng là việc xử lý tín hiệu âm thanh đầu ra và đầu vào chuyên nghiệp nên âm thanh luôn được đảm bảo nguyên vẹn, không bị hao hụt mà còn còn trong trẻo, sống động, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hệ thống chip xử lý âm thanh mang đến hiệu ứng âm thanh ấn tượng, khả năng truyền âm rộng rãi giúp cho tiếng hát bay bổng, nhẹ nhàng…

Bạn đã biết tại sao đầu karaoke VOD V6++ HD được lòng rất nhiều người dùng rồi chứ? Còn chần chừ gì mà không nhanh tay lựa chọn cho dàn âm thanh của bạn ngay thôi!

Nếu cảm thấy dàn karaoke của mình không cần thiết phải sử dụng một phisn bản đầu karaoke hiện đại và đắt tiền như thế thì đầu karaoke Galaxy LD-01VinaKTV sẽ là sản phẩm dành cho bạn.

>>> Mọi thông tin chi tiết về đầu karaoke VOD V6++ HD có đầy đủ tại đây nhé!

 

Đầu karaoke Galaxy LD-01 VinaKTV

Đầu karaoke Galaxy LD-01 VinaKTV

 

Đây là phiên bản được ra mắt trước đầu karaoke VOD V6++ HD nhưng đến hiện giờ vẫn là lựa chọn của rất nhiều người dùng, đặc biệt là các gia đình sắm đầu karaoke để phục vụ việc giải trí ngay tại nhà.

Đây là sản phẩm đầu karaoke đầu tiên trên thị trường được trang bị hệ thống cân bằng âm thanh IO, các phiên bản sau nó đều kế thừa công nghệ này để mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh chuẩn hơn, hay hơn.

Ngoài việc đem đến cho bạn số lượng bài hát khủng để thoải mái hát karaoke, nó giúp bạn có thể xem phim, nghe nhạc, lướt web, chơi game…

Không chỉ có vậy, đầu Galaxy LD-01 VinaKTV còn có khả năng điều chỉnh tone nhạc. Bạn có thể tự mình thay đổi tone nhạc để tạo ra những bản nhạc với phong cách hoàn toàn khác. Hình ảnh chất lượng HD cũng là đặc điểm gây được ấn tượng với người dùng. Và cũng như đầu VOD V6++, Galaxy LD-01 có bộ nhớ khủng chứa một kho nhạc lớn, bạn có thể tìm thấy bất kì bài hát nào mình yêu thích. Hơn thế, bạn còn có thể sử dụng cùng lúc 3 nguồn nhạc: midi từ USB theo đầu, nhạc tự USB mà bạn tự tải trên mạng và nhạc từ ổ cứng của đầu.

Đầu karaoke Galaxy LD-01 thực sự là một lựa chọn không thể tốt hơn cho dàn karaoke gia đình. Chẳng có lý do gì để từ chối một sản phẩm hiện đại, tiện dung và thân thiện như thế!

>>> Click vào đây để xem đầy đủ đặc điểm và tính năng của đầu Galaxy LD-01 VinaKTV!

Trên đây là tất cả những gì VinaKTV muốn chia sẻ với bạn về đầu karaoke cũng như cách để lựa chọn đầu karaoke phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích, giúp quá trình lựa chọn đầu karaoke của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

VinaKTV luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào nên hãy liên hệ để chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn!

VinaKTV

Website: vinaktv.com

Showroom Hà Nội

152 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0437.373.037

Nhà phân phối tại TP Hồ Chí minh

Số 24 đường B6, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0866.596.688

Tin tức liên quan
Sản phẩm liên quan