Bạn dùng micro nào để hát karaoke?

Bạn dùng micro nào để hát karaoke?

 

Hát karaoke là một trong những hoạt động giải trí phổ biến và được nhiều người ưa thích. Khi thường xuyên ca hát, cả tinh thần và sức khỏe của bạn đều tốt hơn rất nhiều. Và để hát hò được thoải mái, một trong những thiết bị âm thanh mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm khi lựa chọn là micro. Bạn đang dùng micro nào để hát karaoke?

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng micro phổ biến. Đây cũng là những dòng micro phù hợp với từng hình thức hát karaoke. Đó là micro karaoke, thiết bị dùng trong các dàn âm thanh karaoke. Micro bluetooth chủ yếu dùng để hát karaoke trên điện thoại. Và cuối cùng là micro mini dùng khi hát karaoke trên máy tính. Bây giờ hãy cùng với VinaKTV tìm hiểu về từng dòng sản phẩm này nhé!

 

1, Micro karaoke

 

Đây là dòng sản phẩm được thiết kế và sản xuất chuyên dụng cho các dàn âm thanh. Ưu điểm của của micro karaoke là chất lượng tốt và có tính phổ biến cao. Bởi là dòng micro chuyên dùng cho hát karaoke nên khả năng thu âm tốt. Không những thế, micro karaoke còn có thể lọc được tạp âm, giảm nhiễu sóng. Một số dòng micro cao cấp còn có khả năng dò sóng sạch để thiết bị thu sóng ở tần số tốt nhất.

Micro karaoke USS 1000

Micro karaoke USS 1000 - micro không dây số 1 thị trường

Nhược điểm của micro karaoke là giá cao. Không những thế, bởi nó là dòng micro chuyên dụng nên bạn chỉ có thể sử dụng khi đã có một dàn âm thanh karaoke. Đó còn chưa kể tới việc không phải ai cũng có đủ khả năng và kinh tế đề đầu tư dàn karaoke gia đình để phục vụ việc giải trí ngay tại nhà. Bạn cũng có thể đến những phòng hát kinh doanh để được dùng micro karaoke nhưng chắc chắn không thể thoải mái như hát ở nhà được.

Micro dùng để hát karaoke có hai dòng sản phẩm để bạn lựa chọn là micro có dây và micro không dây.

Micro karaoke có dây thích hợp dùng cho gia đình, những phòng hát karaoke có diện tích nhỏ. Ưu điểm của nó là thiết kế nhỏ gọn, khả năng thu âm tốt, đường truyền ổn định. Tuy nhiên, bởi vì kết nối với amply karaoke bằng dây nối nên khi hát bị giới hạn không gian di chuyển và sẽ xảy ra sự cố vấp dây nếu người dùng không chú ý.

Micro karaoke không dây là dòng sản phẩm phù hợp để dùng cho các phòng hát gia đình hoặc phòng hát kinh doanh có diện tích lớn. Với micro không dây, bạn có thể thoải mái di chuyển. Micro có khả năng thu âm tốt dù tay micro ở xa đầu thu. Ngoài ra, micro không dây còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và yêu cầu của người dùng.

 

2, Micro hát karaoke trên điện thoại

 

Hát karaoke trên điện thoại là một hình thức thay thế cho hát karaoke truyền thống. Đây là giải pháp để thỏa mãn đam mê ca hát cho những người không có đủ chi phí đầu tư dàn âm thanh và cũng không có nhiều thời gian để đến các phòng hát karaoke thường xuyên.

 

Micro hát karaoke trên đhiện thoại

 

Thông thường, để hát karaoke trên điện thoại, bạn sẽ cần hai thiết bị chính là điện thoại (các dòng điện thoại smartphone hiện đại) và micro bluetooth. Khi dùng điện thoại để hát, bạn cần phải download phần mềm hát karaoke và cài đặt vào máy.

Micro dùng để hát karaoke trên điện thoại là dòng micro bluetooth. Đây là dòng sản phẩm mới được xuất hiện trên thị trường những năm gần đây. Đặc điểm của micro bluetooth là hoạt động dựa trên việc kết nối với điện thoại thông qua bluetooth. Ngoài ra, dòng sản phẩm này được tích hợp loa trên thân mic.

Điểm trừ của dòng micro hát karaoke trên điện thoại là nguồn gốc và độ an toàn của sản phẩm. Hầu hết micro bluetooth đều được sản xuất ở Trung Quốc. Trừ những dòng sản phẩm cao cấp, được đảm bảo về chất lượng thì có một số lượng lớn nguồn hàng không được đảm bảo với giá rất rẻ. Cho nên mới xảy ra các hiện tượng cháy nổ micro bluetooth khi đang dùng hoặc đang sạc.

 

3, Micro hát karaoke trên máy tính

 

Ngoài điện thoại thì máy tính hay laptop là thiết bị được tận dụng để phục vụ cho việc hát. Đương nhiên là chất lượng không thể bằng được so với hát karaoke trên các dàn âm thanh karaoke. Nhưng tính linh hoạt và tiện dụng của hình thức này lại cao hơn. Bởi bạn có thể hát karaoke ở bất kì đâu vào bất cứ thời điểm nào chỉ cần có một chiếc máy tính và một micro.

Micro dùng để hát karaoke trên máy tính có hai dòng sản phẩm phổ biến là micro mini và micro thu âm. Đặc điểm chung là đều có jack cắm phù hợp để kết nối với máy tính.

Điểm khác của việc hát karaoke trên máy tính so với hát karaoke trên điện thoại là bạn không cần phải tải các ứng dụng hát karaoke và cài đặt về máy mà có thể hát online trên các website âm nhạc trực tuyến.

Micro hát karaoke trên máy tính ngoài việc dùng để hát thì còn có thể phục vụ cho nhiều việc khác. Dễ thấy nhất là thu âm hoặc dùng để làm video. Giá của micro cũng khá mềm nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

 

Micro hát karaoke trên máy tính

 

Nhược điểm là những dòng micro hát karaoke bị hạn chế bởi thương hiệu và nhà sản xuất. Cho nên, việc lựa chọn của bạn đôi khi sẽ bị hạn chế.

Và cũng giống như hát karaoke trên điện thoại, chất lượng âm thanh không thể bằng so với hát karaoke bằng dàn âm thanh chuyên dụng. Đây chỉ là những giải pháp tình thế và có tính tiết kiệm. Nếu bạn muốn được tận hưởng những trải nghiệm trọn vẹn nhất thì vẫn nên một dàn âm thanh chất lượng để có thể thoải mái ca hát. Không những thế, việc chọn mua dàn âm thanh hiện nay cũng không quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng tìm được những cơ sở cung cấp thiết bị âm thanh có đầy đủ đầu karaoke, loa karaoke, micro karaoke, amply karaoke, vang số, cục đẩy…

Về micro karaoke, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của VinaKTV. Chúng tôi là một nhà sản xuất và cung cấp thiết bị âm thanh đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường. Tất cả các sản phẩm mà VinaKTV mang đến đều được người dùng tin tưởng và đánh giá cao, bao gồm cả micro không dây và micro có dây. Hơn nữa, bởi được sản xuất ở trong nước nên nguồn gốc được đảm bảo, giá cả có phần mềm hơn những dòng sản phẩm nhập khẩu.

Một số model micro của VinaKTV mà bạn có thể tham khảo cho dàn karaoke của mình như: USS 1000, USS 900, USS 700 (micro karaoke không dây) và VN 939, VN 999, VN 939 Pro, VN 900…

Trên đây là 3 dòng micro để hát karaoke phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, việc lựa chọn sử dụng sản phẩm nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cơ bản nhất là điều kiện và nhu cầu sử dụng của bản thân. Và quan trọng nhất vẫn là tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn mua micro karaoke ưng ý nhất

Tin tức liên quan