Vang số có tác dụng gì?

Là một trong những thiết bị quan trọng nhất của một dàn âm thanh, vang số có vai trò đặc biệt quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh của cả hệ thống. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem vang số có tác dụng gì đối với các dàn karaoke và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để tận hưởng những âm thanh đầy cảm xúc.

Vang số là gì?

Vang số là thiết bị chuyên dụng để xử lý tín hiệu âm thanh trong các dàn karaoke, dàn âm thanh sân khấu, hội trường, bar, café… Vang số còn được gọi là mixer kĩ thuật số với khả năng xử lý hoàn toàn tự động, điều chỉnh tất cả các thông số âm thanh như mic, music, echo… nhờ vào các Equalizer tham số.

Vang số AM K-999 pro

Ưu điểm của vang số

Kết cấu của vang số có một bộ lọc rộng lớn để gia tăng tín hiệu đầu vào, tức là nhận mọi tín hiệu đầu vào và xử lý chúng một cách hoàn thiện nhất. Vang số có một bộ xử lý tín hiệu âm thanh cực chuẩn, từ những tiếng ồn, độ vang, độ nhiễu, méo tiếng đều được hoạt động xử lý tối ưu nhất, cho ra âm thanh hoàn hảo, trong sạch và rõ rệt.

Vang số thực hiện thay đổi các thông số âm thanh thông qua một phần mềm riêng, được tích hợp để kết nối từ thiết bị tới máy tính, laptop, ipad… Phần mềm chuyên dụng này sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh tất cả các thông số một cách dễ dàng và lưu lại các cấu hình phù hợp với từng không gian sử dụng hay từng mục đích sử dụng như nghe nhạc hay hát karaoke. Các dòng vang số hiện nay đều được tích hợp thêm các tính năng mới như chống hú rít, cắt được các dỉa tần cho âm thanh phù hợp với không gian sử dụng.

Vang số AM K-999 pro

Chức năng compressor được tích hợp trong vang số còn hạn chế những tín hiệu âm thanh vượt quá mức cho phép, đặc biệt là những tiếng bass, treble nhằm bảo vệ loa. Vang số dễ dàng phối phép với các power amplifier cao cấp, đem đến chất âm thanh mạnh mẽ, sống động và hoàn hảo.

Tác dụng của vang số với dàn âm thanh

Vang số được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chuyên nghiệp giúp chỉnh sửa và kiểm soát chất lượng âm thanh.

 Trang bị một bộ lọc cao giúp gia tăng lượng tín hiệu đầu vào.

Việc bổ sung vang số cho bộ dàn giúp loại bỏ tạp âm, chống rú rít, chống nhiễu cực tốt cho micro.

 Trong hệ thống âm thanh karaoke gia đình hay chuyên nghiệp thì vang số là thiết bị vô cùng quan trong.

 Với dàn âm thanh nghe nhạc, vang số giúp trộn nhạc với những âm thanh của nhạc cụ, xử lý và mang lại chất lượng âm thanh đầu ra hay nhất, hoàn hảo nhất cho người nghe.

Tác dụng của vang số với dàn âm thanh gia đình

 Với dàn âm thanh karaoke gia đình, vang số giúp trộn tất cả âm thanh đầu vào từ micro, loa,… giúp giọng hát của chúng ta được trong trẻo và ngọt ngào hơn.

Vang số AM K-999 pro

Tác dụng của vang số với dàn âm thanh sân khấu, hội trường

 Với dàn âm thanh sân khấu, hội trường chuyên nghiệp, vang số giúp trộn tất cả âm thanh, nhạc cụ đầu vào, xử lý và giúp mang lại âm thanh đầu ra được sạch và mượt mà nhất.

Nên sử dụng vang cơ hay vang số

Vang cơ karaoke là thiết bị hòa trộn và xử lý tín hiệu âm thanh từ micro, nguồn nhạc, nhạc cụ… dựa trên nguyên lý của tín hiệu analog. Vang cơ hiện nay đều được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản hóa cách sử dụng và kết nối. Bởi vậy, vang cơ khắc phục được hầu hết các nhược điểm của amply để có thể thay thế vị trí của thiết bị này trong một dàn karaoke gia đình hiện đại. Ngoài ra, vang cơ còn được các nhà sản xuất nâng cấp, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trong việc xử lý tín hiệu âm thanh. Nhờ vậy, hiệu ứng âm thanh của dàn karaoke thể hiện được sự trong trẻo, mượt mà, sắc nét và sống động nhất.

Song song với dòng sản phẩm vang cơ là vang số. Vang số cũng có chức năng tương tự như vang cơ nhưng điểm khác biệt lớn nhất của hai dòng sản phẩm này là ở cách sử dụng. Vang số sử dụng phức tạp hơn, đòi hỏi người dùng cần có một lượng kiến thức nhất định mới có thể sử dụng được. Để điều chỉn âm thanh bằng vang số, người dùng cần thay đổi các thông số âm thanh trên một phần mềm được nối từ vang với máy tính. Bởi vậy, đây là trở ngại lớn đối với những người dùng không chuyên.

Vang số được khuyên dùng trong những dàn karaoke kinh doanh, dàn karaoke sân khấu, hội trường đòi hỏi chất lượng âm thanh đầu ra cao, cũng như có chuyên viên kĩ thuật phụ trách âm thanh riêng.

Đối với các dàn karaoke gia đình, vang cơ là lựa chọn hàng đầu bởi nó thân thiện với người dùng. Thậm chí cả những người chơi nhạc không chuyên vẫn có thể dễ dàng làm chủ thiết bị. Bảng điều khiển của vang cơ karaoke được đặt ở mặt trước, người dùng trực tiếp thay đổi các thông số âm thanh như echo, delay, repeat, reverb, musi, mic… thông qua các nút điều chỉnh.

Mua vang số chính hãng ở đâu

Để sở hữu những chiếc vang số chính hãng, đầy đủ linh phụ kiện và được bảo hành 12 tháng, hãy tìm đến những cửa hàng là đại lý, nhà phân phối chính thức của VinaKTV trên toàn quốc. 

Tại đây, bạn không chỉ sở hữu sản phẩm chất lượng mà còn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng như bảo hành, hỗ trợ kĩ thuật trong quá trình sử dụng, hỗ trợ setup, hướng dẫn sử dụng… 

Liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn và hỗ trợ nhanh hơn! 

Tin tức liên quan
Sản phẩm liên quan